Kannski ekki ný frétt en mér finnst athyglivert að fylgjast með þeim mikla meðbyr sem Windows 8/RT/Phone er með í vængjunum þessar vikur og mánuði. Segja má að notendur séu hægt og sígandi að taka nýtt og umbreytt notendaviðmót í sátt og farnir að tileinka sér það.

Mér finnst trendið vera að notendur elska kerfin meðan tæknibloggarar rífa það sumir í sig. Þetta segi ég afþví að ég hef lesið niðurstöðu nokkra Topp Lista notenda (End Users) yfir snjalltæki ársins 2012. Oft er þetta á miðlum sem velja iPhone/GalaxyS3 sem snjallsíma ársins og iPad/Nexus sem spjaltölvu ársins.

Hér er áhugaverð niðurstaða úr topp lista 2012 hjá Engadget en þar tóku rúmlega 280.000 notendur þátt.
Engadget Awards 2012 – Reader´s Choice

  • Snjallsími 2012 meðal lesenda:  Nokia Lumia 920 (Windows Phone 8)
  • Spjaldtölva 2012 meðal lesenda: Microsoft Surface RT (Windows 8 RT)

 

Viðbót þessu tengt
Surface RT umfjöllun
Surface Pro umfjöllun

 

Mynd af imgur.com

Tæknibogg- og tímarit hreinlega elska að hata allt nýtt sem Microsoft gerir og hefur það aukist ef eitthvað er síðustu árin. Oft fær maður á tilfiningunni að menn eyði löngum tíma í að finna umdeilanlegt topic til að skrifa um, bara til að fá smelli á linkana sína (AdSense anyone?).

Vinsælt hefur verið að fullyrða að Windows 8 muni klikka því kerfið sé jafnvel enn verra en Vista var eða bara vegna þess að það VANTAR START TAKKA. Stór orð, sérstaklega þar sem Vista var svo sem ágætt eftir SP2.

Ed Bott skrifaði athygliverðan pistill á ZdNet fyrir nokkrum dögum þar sem hann tekur saman tölfræði af Amazon.com. Þetta er svo sem ekki vísindaleg könnun en engu að síður þá er þetta opin könnun þar sem allir geta gefið viðkomandi stýrikerfi einkunn á skalanum 1 til 5.

 

ekunAma

Meðaleinkunn er því: Windows Vista er með 2.7 stig, Windows 7 með 3.7 og Windows 8 með 3.2

Þemað hérna virðist vera að Windows 8 er mitt á milli Windows Vista og Windows 7 í vinsældum. Miðað við hversu dramatískar breytingar á viðmóti notenda Microsoft fór í því þykir mér þetta nokkuð jákvætt. Reyndar er almennt talið að Windows 8 fái sömu meðfærð hjá notendum og Windows XP. En XP var töluvert breytt frá Windows 2000 og var ekkert of vel tekið í byrjun, það viðhorf breytistmeð hverjum Service Pakka og er XP enn notað víðsvegar um heim.

Í upphafi var meðaleinkunn Windows XP um 3.4 stig sem hækkaði í 3.9 við SP2 og verður því athyglivert hvað gerist við Windows 8.1.

 

Skrifaðu nú skemmtilegar og jákvæðar athugasemd

athugasemdir