Home ÝmislegtAndroid Er þetta hið langþráða flaggskip frá Nokia?

Er þetta hið langþráða flaggskip frá Nokia?

by

Eins og glöggir lesendur Lappari.com muna þá hefur verið fjallað um það á síðum þessa ágæta fréttamiðils að Nokia-vörumerkið er komið aftur á snjallsímamarkaðinn.

HMD, sem hefur fengið einkarétt á notkun vörumerkisins Nokia fyrir símaframleiðslu, kynnti formlega þrjá Nokia-snjallsíma á Mobile World Congress 2017; Nokia 3, Nokia 5 og Nokia 6 ásamt því að kynna hinn goðsagnakennda Nokia 3310 á nýjan leik í nýju formi og útliti.

Þó svo að margir hafi tekið tilkynningum um nýja Nokia-síma með miklum fögnuði (þar á meðal undirritaður) þá var samt eins og að það vantaði eitthvað bit í þessi símtæki enda áttu margir von á því að öflugt snjallsímamyndavélaskrímsli yrði kynnt við þetta tækifæri.

Nú í morgunsárið lak út myndskeið þar sem sést í fjögur snjalltæki merkt Nokia. Þó svo að ekkert sé staðfest í myndskeiðinu um hverskonar símtæki sé að ræða að þá vekur athygli að þetta eru fjögur snjalltæki og eitt þeirra er með dual-linsu á bakinu sem hefur ekki sést áður í Nokia-tæki.

 

Telja margir að hér sé á ferðinni hinn margumtalaði Nokia 8-snjallsími sem talið er að muni verða hið eiginlega nýja flaggskip Nokia og að það verði jafnvel kynnt formlega á næstu dögum og komi í sölu strax í næsta mánuði. Nafngiftin fer ágætlega saman við samkeppnina því nýverið kynnti Samsung nýjustu viðbótina við Galaxy-línuna sem nefnist Samsung Galaxy 8 og einnig er talið líklegt að Apple muni með haustinu kynna iPhone 8 og þar með hoppa yfir venjur sína sem hafa falist í því að kynna nýja númeraviðbót við iPhone-línuna og kynna árið eftir S-uppfærsluna á því númeri en eins og kunnugt er þá var Apple iPhone 7, án heyrnatólatengis, kynntur í fyrra.

Talið er líklegt að Nokia 8 muni verða með 5,7 tommu QHD-skjá (1440 x 2560 díla upplausn), keyra á nýja Snapdragon 660-örgjörvanum, bjóða upp á 64GB geymsluminni sem er stækkanlegt með microSD-minniskorti og vera með 24 megapixla Carl Zeiss-myndavél. Síminn mun síðan keyra á Android-stýrikerfinu, útgáfu 7 og vera með 4000 mAh-rafhlöðu.

Hér fyrir neðan er hið títtnefnda myndskeið og dæmi nú hver fyrir sig…

Nokia Reveal Film from George Chevalier Lewis on Vimeo.

Heimild: Evleaks og Gadget NDTV

Hvað finnst þér?

You may also like

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.