Heim ÝmislegtApps Windows 10 kemur 29. júlí

Windows 10 kemur 29. júlí

eftir

Microsoft hefur staðfest að nýjasta útgáfan af Windows, sem nefnd hefur verið Windows 10, komi í sölu og dreifingu 29. júlí.

Sjaldan hefur eftirvæntingin eftir uppfærslu á Windows-stýrikerfinu verið beðið með eins mikilli eftirvæntingu því eins og kunnugt er þá hefur Microsoft gefið það út að Windows 7 og Windows 8.1 notendur geti uppfært ókeypis upp í þessa útgáfu af Windows-stýrikerfinu.

Nú þegar ættu Windows 7 og 8.1-notendur að taka eftir tilkynningu þar sem þeim er bent á að hægt er að taka frá uppfærslu og þá fá notendur tilkynningu um hvenær þeir geti nálgast sína útgáfu frítt.

Með Windows 10 mun m.a. Cortana-raddstýringin sem verið hefur í Windows Phone fram til þessa verða aðgengileg í Windows-tölvum, nýr vafri kynntur til sögunnar sem nefnist Microsoft Edge og líkur þar með ævintýrum Internet Explorer sem fylgt hefur Windows-stýrikerfinu til fjölda ára. Að auki mun Windows Continuum verða hluti af Windows 10-upplifuninni og mun þessi virkni tryggja að þú getir notað Windows forrit á hvaða tæki sem er, sem keyrir á Windows, hvort sem það er spjaldtölva, borðvél, fartölva eða sími. Hugmyndin á bakvið Windows Continuum byggir á þeirri hugsun hjá Microsoft að bjóða upp á aðeins eina útgáfu af smáforritum eða forritum fyrir Windows-tæki þannig að óháð því hvort þú ert í síma eða tölvu þá getur þú alltaf notað forritið. Síðast en ekki síst er vert að minnast á Start-takkann góða sem snýr aftur af fullum krafti og má segja að Start-takkinn úr Windows 7 og Start-valmyndin úr Windows 8.1 hafi sameinast í Windows 10.

Einnig hefur Windows Store tekið stakkaskiptum í ljósi þessi að Universal Apps verður einn af stærstu þáttunum í nýju Windows-útgáfunni.

Hér fyrir neðan er síðan stutt myndskeið þar sem Joe Belfiore (launsonur Sylvester Stallone og Tom Cruise) fer yfir það helsta sem Windows 10 er að bjóða upp á:

Heimild: Neowin.net

 

Hvað finnst þér?

Skildu eftir athugasemd

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Þessi vefur notast við vafrakökur. Samþykkja Lesa meira